Năm lời khuyên hàng đầu cho các ông bố mới

Tôi đã làm bố hơn 14 năm nay. Đứa lớn nhất của tôi mới bắt đầu học Trung học và đứa nhỏ nhất đang học cách ghép một vài từ lại với nhau, mặc dù câu một từ “Không” vẫn là câu yêu thích của cậu ấy. Tôi không bao giờ có thể đoán được nó sẽ là một chuyến đi hoang dã, căng thẳng, đầy thử thách và bổ ích. Một số điều chỉ có thể học được thông qua kinh nghiệm, nhưng cũng có một số điều tôi ước mình sẽ được nói khi tôi là một người cha mới – hoặc thậm chí trước khi tôi là một người cha.

Có rất nhiều mẹo nhỏ, thủ thuật và kỹ thuật mà bạn sẽ cần trên đường đi. Bạn sẽ cần biết cách thay tã, cách tiết kiệm cho việc học đại học, cách nói chuyện về tình dục và chelsea vs leicester city nhiều thứ khác trong công việc của bạn với tư cách là một người cha. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn cần là mong muốn trở thành một ông bố tuyệt vời. Vì bạn đang đọc bài viết này, tôi sẽ cho rằng bạn đã có điều đó. Với sự quan tâm của bạn để trở thành người cha tốt nhất bạn có thể, đây là năm khía cạnh quan trọng hơn để trở thành một người cha tuyệt vời:

1. Hôn nhân của bạn là trên hết

Hôn nhân của bạn là mối quan hệ quan trọng nhất trong gia đình bạn. Nếu con cái là ưu tiên của bạn, bạn sẽ ưu tiên vợ mình hơn chúng. Có một cuộc hôn nhân bền chặt mang lại sự ổn định cho cuộc sống của các con bạn. Nó mang lại sự bình yên cho ngôi nhà của bạn. Nó mô phỏng cho con cái của bạn thế nào là một mối quan hệ hôn nhân lành mạnh. Nó chỉ cho các chàng trai của bạn cách đối xử với một người phụ nữ và các cô gái của bạn sẽ mong đợi được một người đàn ông đối xử như thế nào.

Bạn và vợ bạn cũng là những người đồng hành trong việc nuôi dạy con cái của bạn. Bạn cần phải có cùng mục tiêu với chúng, với kỷ luật, với những lựa chọn về các hoạt động và trường học. Đây là những quyết định rất lớn mà bạn cần phải thực hiện cùng nhau. Họ sẽ thách thức ngay cả khi bạn đã có một mối quan hệ bền chặt. Nếu bạn không làm vậy, sớm muộn gì họ cũng đẩy mối quan hệ hợp tác của bạn đến giới hạn.

Hãy dành thời gian để vun đắp cho cuộc hôn nhân của bạn. Nó là nền tảng của gia đình bạn và bạn không thể xây dựng trên một nền tảng kém.

2. Hãy là một học sinh của tình phụ tử

Tìm hiểu càng nhiều càng tốt từ nhiều nguồn có thể về cách duy trì hôn nhân bền chặt và nuôi dạy con cái. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn trên tất cả các khía cạnh của việc trở thành một người cha. Không phải tất cả mọi thứ bạn học đều sẽ áp dụng được, nhưng bạn cần xây dựng hộp công cụ kiến ​​thức của mình để bạn chuẩn bị sẵn sàng khi con bạn lớn lên. Tôi đặc biệt nghĩ rằng việc tìm kiếm các nguồn thông tin khác nhau là rất quan trọng. Một số sẽ được trình bày bằng giọng nói hoặc định dạng thực sự gây ấn tượng với bạn, trong khi những người khác thì không. Đừng nản lòng nếu ai đó giới thiệu một cuốn sách và bạn bị mắc kẹt ở chương 2. Hãy đặt nó sang một bên và lấy một cuốn khác.

Bạn cũng cần kết nối với những người bố khác. Nói chuyện với họ về kinh nghiệm và cuộc đấu tranh của họ, về những thành công và thất bại của họ. Đừng ngại cởi mở và trung thực, bạn không phải là người duy nhất phải vật lộn với cuộc sống hôn nhân và nuôi dạy con cái. Bạn nên tìm kiếm những người cha lớn tuổi hơn, những người mà bạn thấy là thành công. Đặt câu hỏi cho họ chọn bộ não của họ. Nói với họ những gì bạn đang trải qua. Họ sẽ là nguồn động viên và trí tuệ to lớn và sẽ rất vui – thậm chí rất vinh dự – được chia sẻ quan điểm của họ với bạn.

Trở thành một người cha còn nhiều thách thức hơn như chơi gôn, bóng đá, kinh doanh, nghề nghiệp, săn bắn, câu cá hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn có thể theo đuổi. Đó cũng là một trách nhiệm lớn hơn, vậy tại sao bạn không tìm cách cải thiện cơ hội thành công giống như cách bạn làm với những việc khác?

3. Suy nghĩ dài hạn

Bạn có thể dễ dàng trở nên nhiệt tình, lạc quan và đam mê với gia đình đang phát triển của mình sau khi đứa trẻ được sinh ra. Bạn nhìn vào đôi mắt bé bỏng, bất lực, ngây thơ ấy và thề rằng bạn sẽ yêu anh ấy mãi mãi và làm bất cứ điều gì cho anh ấy. Bạn nhìn vợ mình và biết rằng bạn sẽ mãi mãi được kết nối trong hạnh phúc sau khi chia sẻ niềm vui khi mang đứa bé đó đến với cuộc sống của bạn. Nhưng điều này chỉ là khởi đầu. Cam kết của bạn sẽ được kiểm tra lặp đi lặp lại trong những tuần, tháng và năm tới. Bạn đang ở trong này trong một chặng đường dài.

Đây không chỉ là việc bắt đầu một kế hoạch 529. Tôi đang nói về việc nuôi dạy con cái có chiến lược. Đó là về việc có một tầm nhìn cho tương lai của gia đình bạn. Bạn cần phải suy nghĩ trước. Bạn mơ ước gì cho tương lai của con mình? Bạn muốn họ trở thành người lớn như thế nào? Họ cần học gì từ bạn hoặc những người khác? Thiết lập triết lý nuôi dạy con cái của bạn được hướng dẫn bởi một tầm nhìn được chia sẻ với vợ của bạn. Với tầm nhìn dài hạn, bạn sẽ có cơ sở để đưa ra những quyết định quan trọng, còn hơn là ngồi yên một chỗ.

Năm lời khuyên hàng đầu cho các ông bố mới
Scroll to top